Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 2 năm 2017
Thứ hai, 04-12-2017 16:14

           Chiều ngày 26 tháng 11 năm 2017, Cục Bản quyền tác giả đã tổ chức Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” (số 2) tại trường Đại học Kinh tế quốc dân. Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” nằm trong chuỗi các hoạt động và chương trình truyền thông nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan tới công chúng theo Đề án “Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan giai đoạn 2017 - 2020” đã được Phê duyệt theo Quyết định số 4244/QĐ-BVHTTDL ngày 05 tháng 12 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

alt

Năm đội chơi trong Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 2

           Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 2 với sự đồng hành của Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ và Tập đoàn Microsoft Việt Nam. Tham dự Gameshow là năm đội chơi đến từ năm trường đại học danh tiếng trên địa bàn Hà Nội: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại Thương Hà Nội,  Đại học Văn hóa, Đại học Luật Hà Nội và Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội). Cuộc thi diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi và vô cùng quyết liệt với bốn vòng thi gay cấn và hấp dẫn. Vòng thi “Chúng tôi là ai” là cơ hội để các bạn sinh viên năm trường giới thiệu về đội chơi, về lòng đam mê tìm hiểu pháp luật quyền tác giả, quyền liên quan bằng nhiều hình thức do đội chơi lựa chọn cách thức thể hiện của mình. Trong vòng thi “Chúng tôi hiểu biết”, các bạn sinh viên có dịp thử sức mình qua những câu hỏi kiến thức cơ bản về quyền tác giả, quyền liên quan. Tại vòng thi này, có hai phần thi nhỏ, phần thi “tôi yêu bản quyền” với các câu hỏi trắc nghiệm về quyền tác giả, quyền liên quan, các đội chơi phải lựa chọn câu trả lời đúng nhất bằng cách dơ bảng. Phần thi “nhanh tay nhanh trí”, năm đội chơi trả lời các câu hỏi đúng, sai về quyền tác giả và quyền liên quan. Ở phần thi này, cả 5 đội chơi không những thể hiện sự hiểu biết về kiến thức quyền tác giả, quyền liên quan mà còn phải nhanh tay ấn chuông dành quyền trả lời về đội mình. Phần thi diễn ra hết sức căng thẳng và kịch tính với việc dành quyền trả lời sai và bị trừ điểm của các đội chơi. Vòng thi thứ 3 “chúng tôi sáng tạo” thử thách tài năng và sự sáng tạo của các đội chơi qua việc xây dựng và biểu diễn một tiết mục nghệ thuật trên sân khấu theo chủ đề Ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2017 do Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) phát động: Innovation - Improving Lives” (“Đổi mới sáng tạo – Cải thiện cuộc sống”). Xong 3 vòng thi diễn ra hết sức gay cấn, hấp dẫn và vô cùng quyết liệt, ban tổ chức đã chọn ra được 3 đội chơi có số điểm cao nhất vào vòng thi cuối cùng “tài năng hùng biện”: trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại Thương Hà Nội và Đại học Luật Hà Nội.

alt  

Ba đội chơi lọt vào vòng thi cuối cùng “tài năng hùng biện”

Tại game show, năm đội chơi đã thể hiện sự hiểu biết, tài năng và bản sắc của mỗi trường. Gameshow không chỉ là một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho sinh viên mà còn là một hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật mới mẻ, gần gũi. Kết thúc gameshow, giải nhất thuộc về đội chơi của Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội giành vị trí thứ hai, vị trí thứ ba thuộc về Đại học Ngoại thương. Đây là sân chơi bổ ích, lý thú và sôi nổi cho các em sinh viên, giúp cho các em sinh viên được giao lưu học hỏi, trang bị thêm kiến thức về quyền tác giả, quyền liên quan. 

alt

Ông Bùi Nguyên Hùng, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả trao Cúp và quà lưu niệm cho các Đội chơi trong Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 2 năm 2017

Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 2 được tổ chức đã thành công tốt đẹp và tạo được nhiều dấu ấn đối với các bạn sinh viên tham gia cũng như đối với những người quan tâm và yêu thích lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan.

Một số hình ảnh khác tại Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 2: 

alt 

Ban giám khảo Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 2

 alt

Quang cảnh Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 2

alt

Phần thi “Chúng tôi là ai” đến từ trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

 alt

Đội chơi đến từ trường Đại học Văn hóa Hà Nội tại phần thi “Nhanh tay nhanh trí”

 alt

Phần thi “chúng tôi sáng tạo” đến từ đội chơi trường Đại học Luật Hà Nội

alt

Phần thi “chúng tôi sáng tạo” đến từ đội chơi trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

 alt

Phần thi “chúng tôi sáng tạo” đến từ đội chơi trường Đại học Kinh tế quốc dân

Lê Hương

 
Tin cũ
 

Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11


time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Tác giả tự giới thiệu