Thông báo về việc tổ chức gameshow “Bản quyền và sáng tạo” năm 2017
Thứ năm, 23-11-2017 15:36

Thực hiện Đề án “Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành  pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan giai đoạn 2017 - 2020đã được Phê duyệt theo Quyết định số 4244/QĐ-BVHTTDL ngày 05 tháng 12 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Bản quyền tác giả đã xây dựng chuỗi các hoạt động và chương trình truyền thông nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan tới công chúng, trong đóGameshow “Bản quyền và sáng tạo” dành cho đối tượng học sinh, sinh viên các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc đang được quan tâm sâu sắc.

Năm 2016, Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” (số 1) được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Hà Nội. Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 1 khép lại với những ấn tượng thành công, đây thực sự đã trở thành sân chơi lý tưởng, bổ ích cho các bạn sinh viên nói riêng và toàn thể khán giả quan tâm tới quyền tác giả và quyền liên quan nói chung. Tiếp nối Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 1, Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 2 với sự đồng hành của Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ và Tập đoàn Microsoft Việt Nam hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kiến thức chuyên sâu về quyền tác giả, quyền liên quan đối với các tác phẩm điện ảnh và chương trình máy tính.

alt

Banner Gameshow Bản quyền và sáng tạo năm 2017

Năm nay, chương trình Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 2 được Cục Bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với sự tham gia của 5 trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại Thương Hà Nội,  Đại học Văn hóa, Đại học Luật Hà Nội và Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) vào ngày 26 tháng 11 năm 2017 tại Hội trường A, Nhà văn hóa trường Đại học Kinh tế quốc dân. Chương trình Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 2 gồm các vòng thi về kiến thức pháp luật, các tình huống thực tế về quyền tác giả, quyền liên quan, các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các đội chơi và hùng biện các đề tài về quyền tác giả, quyền liên quan. Qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật quyền tác giả, quyền liên quan, đồng thời khuyến khích các hoạt động sáng tạo và bảo hộ thành quả sáng tạo cho giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Một số hình ảnh về Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 1 năm 2016:

alt

Các thành viên đội cổ vũ của ba trường Đại học tham gia Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” năm 2016

alt

Ba đội chơi đến từ ba trường Đại học: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Văn hóa

alt

Ba đội chơi trong phần thi “Chúng tôi hiểu biết”

alt

Ông Bùi Nguyên Hùng, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả trao Cúp và quà lưu niệm cho Đội chơi đạt giải nhất: trường Đại học Ngoại thương Hà Nội trong Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” số 1 năm 2016

Lê Hương

 
Tin cũ
 

Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11


time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Tác giả tự giới thiệu