Buổi tiếp và làm việc của Cục bản quyền tác giả với đoàn đại biểu của Hiệp hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc
Thứ sáu, 22-09-2017 16:05

Thực hiện Quyết định số 3547/QĐ-BVHTTDL ngày 19/9/2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tiếp và làm việc với đoàn Hàn Quốc trong chương trình hợp tác về quyền tác giả, quyền liên quan. Chiều ngày 20/9/2017, Cục Bản quyền tác giả đã tiếp và làm việc với đại diện Ủy ban bản quyền tác giả Hàn Quốc tại Hà Nội và đoàn đại biểu của Hiệp hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc tại trụ sở Cục Bản quyền tác giả.

Tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hiệp hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc, về phía Cục Bản quyền tác giả có ông Bùi Nguyên Hùng, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả và các cán bộ chuyên trách về thông tin và hợp tác quốc tế của Cục. Về phía Đoàn đại biểu Hàn Quốc có ông Kim Won Yong, Chủ tịch Hiệp hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc, các lãnh đạo và thành viên hội đồng quản trị Hiệp hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc cùng ông Ji Seong Gu, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện của Ủy ban bản quyền tác giả Hàn Quốc tại Hà Nội.

Mở đầu buổi làm việc, ông Kim Won Yong, Chủ tịch Hiệp hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt mà Cục Bản quyền tác giả dành cho đoàn và thể hiện mong muốn nhận được nhiều thông tin hữu ích về hiện trạng cũng như xu hướng thực phát triển của Hội bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diên âm nhạc Việt Nam.

alt

Các thành viên của Đoàn công tác Hiệp hội bảo vệ

quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc

Ông Bùi Nguyên Hùng, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả hoan nghênh ông Kim Won Yongvà các thành viên trong đoàn đã đến thăm, làm việc và quan tâm đến các vấn đề mang tính thời sự về quyền tác giả, quyền liên quan hiện nay ở Việt Nam. Tại buổi làm việc, ông Bùi Nguyên Hùng, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả đã giới thiệu sự ra đời và phát triển của Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA). Việc ra đời của Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam là đúng với quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam nói chung và quyền tác giả, quyền liên quan nói riêng. Là một trong 5 tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan, từ khi thành lập vào tháng 2 năm 2016 đến nay, Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam luôn luôn nỗ lực trong các hoạt động của mình dưới sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ từ Cục Bản quyền tác giả. Cục đã triển khai tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị, diễn đàn tới các nghệ sĩ biểu diễn tại các thành phố lớn trong cả nước (Hà Nội, thành phố Hồ CHí Minh và Đà Nẵng) trong việc kết nạp các hội viên mới, tuyên truyền tập huấn pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan… Ngoài ra, Cục đã xây dựng bộ phần mềm lưu giữ các tác phẩm, các ca sĩ nhằm quản lý số lượng hội viên và danh sách các tác phẩm của các tổ chức đại diện tập thể trong cả nước. Hiện nay, Hội đã phát triển được gần 500 hội viên cùng với các ca sĩ và nhạc công của các đơn vị nghệ thuật trong cả nước. Hội đã phối hợp và hợp tác với các đơn vị công nghệ cao xây dựng cơ sở dữ liệu với gần 5000 tác phẩm biểu diễn âm nhạc tạo tiền đề bước đầu thuận lợi cho việc bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc.

alt

Buổi làm việc giữa Cục Bản quyền tác giả và Hiệp hội bảo vệ

quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc

Từ những hoạt động tích cực của Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam dưới sự chỉ đạo sát sao của Cục Bản quyền tác giả, ông Kim Won Yong đã hoan nghênh sự chỉ đạo và hợp tác của Cục Bản quyền tác giả. Ông Kim Won Yong khẳng định Hiệp hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc sẽ hỗ trợ về kinh nghiệm trong các hoạt động thu phí, kết nạp thành viên và hợp tác với Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam trong thời gian tới. Ông cũng rất mong Cục Bản quyền tác giả hỗ trợ và chỉ đạo Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa trong các hoạt động của mình.

alt

 Đoàn công tác của Hiệp hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc

và các cán bộ Cục bản quyền tác giả 

Trong quá trình trao đổi, ông Bùi Nguyên Hùng đặc biệt đánh giá cao những hỗ trợ của Hiệp hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc đối với Việt Nam trong thời gian qua. Ông cũng nhấn mạnh rằng trước sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, của môi trường số, pháp luật quyền tác giả, quyền liên quan cần thiết phải được hoàn thiện, và cần sự hợp tác quốc tế chặt chẽ hơn nữa giữa Cục Bản quyền tác giả và cơ quan bản quyền các nước, trong đó có Hàn Quốc.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất hợp tác sâu và rộng hơn về sự hỗ trợ trong việc hợp tác giữa Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Lê Hương

 

 
Tin cũ
 

Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11


time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Tác giả tự giới thiệu