Buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện Liên đoàn Người biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc và Hiệp hội Người biểu diễn trên sóng truyền hình Hàn Quốc
Thứ tư, 26-11-2014 16:43

 

Ngày 13/11/2014, tại Hà Nội, thông qua Văn phòng tại Hà Nội của Ủy ban Bản quyền tác giả Hàn Quốc (KCC), ông Song Sun Ki, Chủ tịch Liên đoàn Người biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc (FKMP) và ông Kim Ki Bok, Chủ tịch Hiệp hội Người biểu diễn trên sóng truyền hình Hàn Quốc (KPBA) dẫn đầu đoàn cán bộ Hàn Quốc đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Cục Bản quyền tác giả (COV), bốn tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan của Việt Nam và một số tổ chức, cá nhân liên quan của Việt Nam. Mục đích của buổi làm việc là nhằm thông tin về tình hình hoạt động và bàn về khả năng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực quản lý tập thể quyền tác giả và quyền liên quan.

Tại buổi làm việc, phía Hàn Quốc đã thông tin về hiện trạng hoạt động của FKMP, KPBA và những kinh nghiệm trong quản lý tập thể quyền của người biểu diễn âm nhạc, tác giả phim điện ảnh và phim truyền hình tại Hàn Quốc. Đại diện COV cũng đã thông tin cho phía Hàn Quốc về thực trạng hệ thống quản lý tập thể quyền tác giả, quyền liên quan tại Việt Nam hiện nay, Đề án của Chính phủ về tăng cường năng lực quản lý, thực thi có hiệu quả pháp luật bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan đối với các tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan tại Việt Nam đến năm 2015.

Phó Cục trưởng phụ trách Vũ Ngọc Hoan đánh giá cao sự hợp tác và trợ giúp hiệu quả, kịp thời của KCC trong công tác đào tạo cán bộ, phối hợp tổ chức hội thảo nâng cao nhận thức về quyền tác giả và quyền liên quan tại Việt Nam trong thời gian qua. Ông Vũ Ngọc Hoan cũng cảm ơn chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của ông Song Sun Ki và ông Kim Ki Bok. 

Nhân dịp này, đoàn cán bộ Hàn Quốc cũng đã tới thăm và có buổi làm việc với Cục Bản quyền tác giả tại trụ sở Cục Bản quyền tác giả.

                                                                  Phòng Thông tin và Hợp tác quốc tế (COV)

 
Tin cũ
 

Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11


time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

Tác giả tự giới thiệu