English
Thứ 4, 26/02/2020

Chi bộ Cục Bản quyền tác giả tổ chức chuyến hành trình về nguồn ý nghĩa

Thứ 2, 27-05-2019 05:51

Ngày 18/5/2019, Chi bộ Cục Bản quyền tác giả tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho các Đảng viên trong Chi bộ - chuyến hành trình về nguồn tham quan tại Khu di tích lịch sử quốc gia địa điểm các Thanh niên xung phong Đại đội 915 hy sinh tại Lưu Xá (nay thuộc phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên).

 

Dâng hương tại Nhà tưởng niệm Khu di tích    Ảnh: Thiều Quang   

Đây là nơi ghi dấu sự hy sinh của 60 Thanh niên xung phong của Đại đội 915, tại ga Lưu Xá vào đêm Noel năm 1972 trong khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ, vận chuyển hàng hóa chi viện cho miền Nam trong cuộc đấu tranh chống đế quốc Mỹ. Cán bộ và đội viên Đại đội 915 luôn nêu cao khẩu hiệu “Sống bám cầu đường, chết kiên cường bất khuất”, hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao. Khu di tích Thanh niên xung phong Đại đội 915 hy sinh tại Lưu Xá là một trong những chứng tích hào hùng của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Hiện nay, nơi này vẫn còn lưu lại những hiện vật, tài liệu, tư liệu là dấu tích về cuộc sống khó khăn, chiến đấu gian khổ, hy sinh anh dũng của các chiến sỹ thanh niên xung phong.

Tại Nhà tưởng niệm của Khu di tích, đồng chí Bùi Nguyên Hùng, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả cùng các Đảng viên trong Chi bộ đã kính cẩn dâng hương, tưởng niệm linh hồn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chuyến hành trình về nguồn tuy ngắn, chỉ trong một ngày, nhưng đã để lại những ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng các Đảng viên; qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác, “xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Ngọc Hà COV